TỰ DO TÀI CHÍNH

Ai cũng từng đánh đổi tuổi trẻ của mình để theo đuổi ước mơ

Thứ năm - 13/12/2018 09:13
Hôm nọ ngồi uống trà với thằng em, tự dưng nó hỏi: "Anh Huy, vậy có khi nào anh quay về lại những nơi anh từng đi qua, những nơi a vấp ngã không !? Mà sao hồi đó a liều vậy !?"

Mình không trả lời, chỉ cười cho qua chuyện.

Tối nay ngồi 1 mình trước nhà, gió thổi mạnh lạnh sóng lưng, nghĩ mông lung rồi tự dưng lại nhớ về những ngày xưa đó...

Thật ra hồi đó không phải liều mà là NGU. Tuổi trẻ mà, ai cũng từng theo đuổi một điều gì đó, để rồi kết cục phải nhận lấy những vết thương. Vết sẹo ấy có thể mờ dần theo thời gian nhưng mãi về sau nhìn lại khó mà quên được.

Có quay lại chứ, từ hồi đó tới giờ có quay lại 1 lần. Về để nhìn lại xem nơi đó có gì thay đổi không, người quanh đó có gì khác không và mình còn lưu lại những gì ở nơi đó.
Quay lại không phải để giành giật lấy những thứ trong quá khứ mà chỉ để lấy lại "tinh thần" của mình ngày xưa đã lỡ đặt vào đó, rồi bình thản quay đi…
Cuộc sống tấp nập, ai cũng phải bước đi trên con đường riêng của họ, không ai phải có trách nhiệm với ai. Khi quay đầu nhìn lại cuối cùng cũng chỉ là những đôi chân xuôi ngược đi tìm một nơi để gởi ước mơ của mình.

Có người gởi ước mơ vào những trang sách, đọc rồi ngẫm thấy đúng sai để hiểu hơn về mình.
Có người gởi ước mơ vào một người bạn, một người thầy, một tình thân,... để rồi khi họ ngoảnh mặt quay lưng mới thấm dần nhân tình thế thái.
Có người gởi ước mơ vào một công việc, làm rồi mắc lỗi, gục ngã bi thương để hiểu ra dù bước tiếp hay đứng yên thì thời gian vẫn đều đều dòng chảy.

Ai cũng từng đánh đổi tuổi trẻ của mình để theo đuổi ước mơ. Có thể hôm nay đặt ước mơ vào nhầm vị trí, nhưng ngày mai vẫn còn chỗ đợi mình.

Gió vẫn thổi...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Videos

Top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây